Căn hộ ở giữa tâm của Poblenou được thực hiện bởi m-i-r-a architecture

cre : https://www.archdaily.com/953364/apartment-in-the-heart-of-poblenou-m-i-r-a-architecture?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: "Một ốc đảo ở trung tâm Poblenou Quận Poblenou từng là khu công nghiệp ở Barcelona đã được trẻ hóa trong những năm gần đây. Các ống khói từng được bơm ra khói đã ngừng hoạt động và các nhà máy nằm im lìm: được chuyển đổi thành các quán bar và công ty khởi nghiệp hiện đại. Poblenou đã duy trì cảm giác công nghiệp, gắt gỏng của mình - nhưng đã tân trang lại bản thân thành một thứ gì đó mới mẻ và hiện đại. Tòa nhà DOD đã nắm bắt được đặc điểm này trong dự án gần đây nhất của họ: một căn hộ trên tầng cao nhất ở trung tâm của khu sáng tạo này. Làm việc với các kiến ​​trúc sư m-i-r-a, họ đã tạo ra một không gian có cảm giác kết nối với thành phố cũng như với bầu trời và thế giới tự nhiên. Trong khi việc sử dụng các vật liệu như bê tông, sắt và gạch tạo nên một quá khứ công nghiệp của khu vực, các kiến ​​trúc sư đã kết hợp nhân tạo với không gian ngoài trời; các yếu tố của thiên nhiên đan xen vào nơi nghỉ này, mang đến cảm giác như một ốc đảo yên tĩnh bên trên thành phố nhộn nhịp.

Du khách được đáp ứng bởi các tông màu trung tính, bình tĩnh. Sàn bê tông hoàn thiện sạch sẽ chạy liền mạch xuyên suốt khu nhà, đáp ứng các khung cửa sổ lớn làm bằng gỗ sáng màu, làm cầu nối hài hòa giữa quá trình chuyển đổi ra ngoài trời. Sự ấm áp tràn vào không gian thông qua ánh sáng mặt trời tràn vào từ những ô cửa sổ rộng, hòa quyện bên trong với bên ngoài, thành thị với thiên nhiên. Các kiến ​​trúc sư đã mời bầu trời vào gác xép trên tầng cao nhất này, bằng cách giới thiệu giếng trời ở những nơi có ý nghĩa: nơi có nước, có bầu trời. Phía trên bồn rửa trong nhà bếp, bồn tắm và vòi hoa sen, ánh sáng chiếu vào. Nó phản chiếu mặt nước, gợi nhớ đến những thác nước, hồ và suối được thắp sáng tự nhiên. Có một dòng chảy rõ ràng, không có sự thay đổi chói tai về năng lượng giữa các phòng: một không gian tĩnh lặng tận tâm nhẹ nhàng thay đổi từ bên ngoài, vào phòng ngủ, chảy vào bếp, tan vào phòng khách và chuyển trở lại bên ngoài. Một khu vực sân thượng bằng gỗ, chạy xung quanh nơi nghỉ, có thể được tiếp cận bằng cửa sổ rộng lớn ở hai đầu căn hộ, tạo ấn tượng về một vòng tròn cân đối - một không gian giống như ở ngoài trời. Những chậu cây bằng gỗ xếp hàng hiên và che giấu những mái nhà xung quanh, tạo ra một nơi lánh mình tách biệt khỏi cuộc sống đô thị đông đúc dân cư.

Các vật liệu tự nhiên có kết cấu: bông, liễu gai và gỗ, tôn lên vẻ hoàn thiện mịn của sàn và tường, trong khi hình dạng trừu tượng của cây cối trên sân hiên làm cho chúng trở thành một nét đặc trưng trong toàn bộ khuôn viên. Có thể nhìn thấy từ hầu hết các khu vực, thảm thực vật xanh tươi kéo người thưởng ngoạn vào thiên nhiên. Các tính năng ban đầu đã được duy trì và cập nhật, kết hợp và bảo tồn các khía cạnh của kiến ​​trúc Catalan truyền thống, dẫn đến một tòa nhà giống như một phần hữu cơ của Barcelona và di sản của nó. Trần nhà hình vòm, nhấp nhô, truyền thống tạo ra một tuyên bố hấp dẫn, trong khi gạch ban đầu đã để lộ một phần; điều này bổ sung thêm kết cấu, đồng thời tái khẳng định mối liên hệ giữa căn hộ và khung cảnh công nghiệp lịch sử của nó.

Thư viện dự án:

Vị trí dự án :

Địa chỉ : Barcelona, Tây Ban Nha

cre : https://www.archdaily.com/953364/apartment-in-the-heart-of-poblenou-m-i-r-a-architecture?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects