Căn hộ Curvas được thực hiện bởi Estúdio LAVA

cre : https://www.archdaily.com/939718/curvas-apartment-estudio-lava?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

  • Kiến trúc sư : Estúdio Lava

  • Diện tích : 1399 ft²

  • Năm : 2017

  • Nhiếp ảnh gia : Rafaela Netto

  • Bộ phận sản xuất : AutoDesk, REKA, Rinnai, Acquapoint, Adobe Systems Incorporated, Amarante madeiras, Brastemp, Deca, Disparcon, Divinal Vidros, Esquadriall, Fernando Jaeger, Ibiza Acabamentos, Jani King, Jomer Aramados, Manacá Marcenaria, Merc, Metalferco, Microsoft Office, Oficina de Mosaicos, Ralo Linear, Roberto Fuks, Schmitt Aramados, Studio Vitty, Suvinil, Tramontina, Trimble Navigation, Tuboar, Vedacit-9

  • Kỹ sư : Engenheiro Paulo Mattos

  • Cố vấn kỹ thuật : Garc Engineer CBB

  • Dựng mẫu : LK Construção

  • Giám sát công trình : Aline Gaspar

  • Quốc gia : Brazil

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: " Việc tu sửa một căn hộ trong một tòa nhà quan trọng như tòa nhà Trussardi, một dự án năm 1943 của kiến ​​trúc sư Rino Levi, là một bài tập lớn và cũng là một thách thức lớn. Mặc dù có tầm quan trọng về mặt lịch sử và di sản, nhưng tòa nhà, nằm ở Đại lộ São João, ngày nay vẫn khá khác thường. Mục tiêu đầu tiên của dự án là tiếp thu một số yếu tố của thiết kế ban đầu của căn hộ, nhằm tôn trọng ý định của kiến ​​trúc sư và đưa trở lại bề mặt một số chi tiết quan trọng đã bị thay đổi bởi tất cả các lần cải tạo trong nhiều năm.

Xem xét các đặc điểm của kế hoạch ban đầu, chẳng hạn như sự tích hợp giữa phòng khách và một trong các phòng ngủ và mở ra ban công (đã được người dân cuối cùng đóng bằng kính), một số vật liệu, chẳng hạn như các khối kính của mặt tiền, "granilite" và sàn gỗ, tên là "taco", đã được phục hồi. Hầu hết các bức tường đã bị phá bỏ và một số bộ phận của kết cấu bê tông cốt thép đã bị lộ.

Căn hộ với các đường cong và các góc không trực giao, đã yêu cầu sự tích hợp nhiều hơn. Việc kết hợp một trong các phòng thông với phòng khách, kết nối không gian này với ban công cong tạo nên sự đồng nhất cho mặt tiền của tòa nhà, là động thái đầu tiên hướng tới ý định này. Tủ sách trượt, chạy qua một thanh ray kim loại được cố định vào dầm, tạo ra nhiều khả năng tích hợp và sử dụng khác nhau cho không gian này. Nếu đặt gần nhà bếp hơn, nó tạo ra một căn phòng lớn duy nhất và nếu đặt gần ban công, ngăn cách phòng khách với phòng làm việc, đóng vai trò như một vách ngăn và hỗ trợ cho tivi.

Kết quả ngay lập tức của việc tích hợp giữa các phòng là sự thông gió chéo lớn hơn, góp phần tạo ra một môi trường mát mẻ hơn, bên cạnh đó mang lại nhiều ánh sáng hơn cho toàn bộ căn hộ. Để tìm kiếm sự thẩm thấu cao hơn và tạo ra một cuộc đối thoại trực quan với những viên gạch kính của mặt tiền, các chi tiết rỗng bằng bê tông đã được sử dụng để ngăn cách phòng giặt với sảnh vào

Nhà bếp, cũng được tích hợp với phòng khách, đã được tu sửa lại toàn bộ, tạo ra một trục quan trọng kết nối mặt sau của căn hộ với phòng khách hướng ra ban công và khu vườn mùa đông bằng gạch kính. Nơi từng là khu vực dịch vụ, một phòng tắm thứ hai được tạo ra để phục vụ phòng khách và phòng tắm hiện tại được mở ra phòng ngủ chính để có tầm nhìn thoáng ra cửa sổ và những cây cọ phía trước tòa nhà.

Ở trục thứ hai, tạo thành chữ "V" với trục bếp là các phòng ngủ, được ốp bằng gỗ thanh, liên tưởng đến những tấm ván cũ rất có mặt trong các công trình kiến ​​trúc thời đó và cũng được sử dụng ở tiền sảnh của tòa nhà. . Bất chấp thách thức mang lại bởi các đường không trực giao của căn hộ và tổ chức của nó theo hai trục, giải pháp đạt được là kết quả trực tiếp của cấu hình này. Các đường cong và đường chéo tạo nên đặc điểm nhận dạng cho dự án cho phép cư dân chiếm dụng khác nhau trong khi sự lưu thông rộng rãi của nó, cho phép chiếm dụng không gian một cách tự do và tách biệt."

Thư viện dự án :

Địa điểm dự án :

Vị trí dự án : Av. São João, São Paulo - SP, Brazil

cre : https://www.archdaily.com/939718/curvas-apartment-estudio-lava?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects