Căn hộ nhỏ Avenida Novas được thực hiện bởi João Tiago Aguiar Arquitectos

cre : https://www.archdaily.com/947453/avenida-novas-loft-joao-tiago-aguiar-arquitectos?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

  • Kiến trúc sư : João Tiago Aguiar Arquitectos

  • Diện tích : 1668 ft²

  • Năm : 2020

  • Nhiếp ảnh gia : Fernando Guerra | FG+SG

  • Bộ phận sản xuất : BRUMA, CIN, Efapel, Sanindusa, Sosoares, BAUKELL, Cevica, FIMARBER, GLS2, Microsoft, VIDREIRA DE BELAS

  • Kiến trúc sư chính : João Tiago Aguiar

  • Dội ngũ dự án : Maria Sousa Otto, André Silva, Susana Luís, Rúben Mateus, Arianna Camozzi, Samanta Cardoso de Menezes, Diogo Romão, João Nery Morais, Constança Lino, Renata Vieira

  • Khách hàng : Número A

  • Kỹ sư : NEOGET

  • Xây dựng : BAUKELL

  • Thành phố : Lisbon

  • Quốc gia : Portugal

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp : "Một văn phòng in cũ ở Avenidas Novas, Lisbon, đã được chuyển thành gác xép do cải tạo toàn bộ, minh họa cách các giải pháp thẩm mỹ không gian được thiết kế cẩn thận có thể tôn lên một không gian mục nát và u ám trước đây. Bị bỏ trống trong 15 năm qua, không gian, mặc dù có trần cao đáng kể, nhưng lại thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió, đây là một trong những sửa đổi kiến ​​trúc lớn cần thiết để truyền độ sáng và cường độ vào gác xép.

Đã được bảo tồn một số tính năng ban đầu, căn hộ giờ đây mang đến cảm giác tuyệt vời về thể chất và chuyển động. Để trải nghiệm sự năng động mới này, điều cần thiết là phải tràn ngập không gian với ánh sáng tự nhiên bằng cách dỡ bỏ các thiết bị vệ sinh hiện có ở tầng bán trệt và thiết kế một khe hở lớn ở tầng dưới, cho phép nó nhận được nhiều ánh sáng và thông gió hơn .

Trong khi nhà bếp mở kết nối với khu vực ăn uống, khu vực này thông với phòng khách / phòng ngủ bổ sung và phòng tắm riêng qua cửa trượt kính lớn. Bởi vì nó là một gác xép với nhiều không gian có sẵn, các phòng hiện diện, tự nó, một chủ nghĩa chiết trung thú vị, nơi phòng khách và một trong các phòng ngủ có thể chiếm cả tầng trệt hoặc tầng thấp hơn ở phía dưới, tùy thuộc vào sở thích nào.

Đó là ở tầng dưới, nơi hoàn thiện nhất, có thể tìm thấy các thiết bị vệ sinh, đó là trong phòng tắm riêng, phòng tắm đã có sẵn, được giữ ở cùng một nơi nhưng với những sửa đổi cần thiết, đặc biệt là việc tạo ra hai ngăn riêng biệt cho sử dụng khác nhau, đảm bảo chức năng và tính di động. Ở đây, mặt tiền hiện tại đã được mở rộng để chiếu sáng và thông gió cho không gian nhiều nhất có thể.

Ở phía sau, một sân thượng nhỏ và một thiết bị vệ sinh khác với một bồn tắm độc lập được đào trên sàn. Khối lượng khác thường và ấm cúng này, thể hiện như một mảnh tách rời với một khoảng cách nhất định với trần nhà, do đó làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các hoạt động giải trí như đọc sách.