top of page

Căn hộ tường ribbon gỗ được thực hiện bởi Toledano+Architects

cre : https://www.archdaily.com/933947/wood-ribbon-apartment-toledano-plus-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: "Căn hộ này là một căn hộ theo kiểu Haussmanian ở Paris điển hình với đường gờ, sàn lát gỗ xương cá và ban công dài tuyến tính. Toàn bộ ý tưởng là tạo ra một số kiến ​​trúc đương đại, một yếu tố ánh sáng sẽ cho phép bảo tồn tất cả các yếu tố lịch sử hiện có mang lại đặc tính mạnh mẽ cho nơi này trong khi vẫn tiết lộ các công dụng mới và đánh giá mới về không gian, phù hợp với cư dân thế kỷ 21. Bảo tồn các lớp lịch sử đồng thời mang đậm bản sắc đương đại. Đó là thách thức. Câu trả lời cho điều đó là một dải ruy băng gỗ lưu thông qua các bức tường đúc chịu lực. Tất cả dọc theo những đường cong của nó, gỗ là một bức tường / tác phẩm điêu khắc có thể cư trú được, giống như một tác phẩm sắp đặt, ngăn cách lối vào các phòng và phòng tắm, tạo ra các hốc để lưu trữ hoặc cho nhà bếp, v.v.

Ruy băng thấp hơn trần nhà để giữ các dấu hiệu của kế hoạch bố trí lịch sử trước đây. Cùng với thợ mộc, chúng tôi đã tạo ra những bức tường hoàn toàn bằng gỗ, từ những đường ray bên trong, được cắt bằng laser cho đến những bề mặt cong được sản xuất bằng khuôn. Tất cả các bức tường đều được chế tạo trước và lắp ráp tại xưởng mộc và sau đó được lắp ráp lại tại chỗ trong vòng một ngày. Đó là một thử thách thực sự. Cũng vì ngân sách eo hẹp. Khách hàng là một gia đình trẻ gồm ba người và một em bé.

Kế hoạch bố trí trở nên khá rõ ràng khi tôi thoát khỏi những ràng buộc của các bức tường ngăn ban đầu mà chúng tôi quyết định phá bỏ hoàn toàn và các đường gờ trên trần nhà sẽ được giữ nguyên bất kể hình dạng của các bức tường ngăn bằng gỗ mới. Ở một bên, bộ tổng thể, với phòng ngủ, phòng tắm mở và phòng thay đồ và bên kia là khu vực dành cho trẻ em, với một phòng ngủ và một phòng tắm. Hai phần của dải băng xác định hai khu vực này của căn hộ. Ở giữa, khoảng trống tạo ra căng thẳng nhưng cũng có thể mở ra.

Một hành lang hẹp ngăn cách lối vào với các không gian chung rộng rãi: phòng khách và nhà bếp và phòng ăn, ... Vật liệu dọc theo ruy băng gỗ là gỗ có thể uốn cong, để lại rất tự nhiên và trong các hốc, đồng thau và travertin. Trong phòng tắm chính, mã não màu xám sang trọng pha trộn với cảm giác trẻ trung và thư thái do ván ép mang lại, trong khi ở khu vực trẻ em, vật liệu sáng sủa và vui tươi với nhựa trắng và cam. Trần nhà được làm bằng polycarbonate phế nang để cung cấp một số ánh sáng tự nhiên và truyền cảm hứng thú vị cho tất cả các khu vực phía sau các bức tường gỗ ngoại trừ phòng ngủ."

Thư viện dự án:

Vị trí dự án :

Địa chỉ : Paris, Pháp

cre : https://www.archdaily.com/933947/wood-ribbon-apartment-toledano-plus-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects


Featured Posts
Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Khi có bài đăng mới, bạn sẽ thấy chúng ở đây.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
Chưa có thẻ nào.
bottom of page