top of page

Căn hộ trên biển Pied-à-mer được thực hiện bởi Michael K Chen Architecture

cre : https://www.archdaily.com/951801/pied-a-mer-apartment-at-sea-michael-k-chen-architecture?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: "Dựa trên sự quan tâm của Le Corbusier đối với thiết kế tàu hơi nước giữa thế kỷ 20 được sắp xếp hợp lý và chuyên môn của MKCA trong việc tạo ra không gian nhỏ gọn, đa chức năng trong môi trường đô thị đương đại, căn hộ đồng thời có thể thích nghi, hiệu quả và trang nhã nổi bật.

Được MKCA mệnh danh một cách tinh nghịch là pied-à-mer, dinh thự này phục vụ như một ngôi nhà nghỉ dưỡng cho một cặp vợ chồng và những đứa con lớn của họ, biến đổi liền mạch từ căn hộ một phòng ngủ rộng rãi thành căn hộ hai phòng ngủ thông qua bàn và giường có thể gấp lại và mở ra khi cần thiết. Là một điểm khởi đầu cho dự án, MKCA hướng đến niềm đam mê của kiến ​​trúc hiện đại với thiết kế hàng hải, được tối ưu hóa cho cuộc sống quy mô nhỏ, tổ chức mô-đun và hiệu quả.

Đặc biệt, niềm tin của Le Corbusier rằng một ngôi nhà nên được coi là “cỗ máy để sinh sống”, cũng như niềm đam mê của ông với những con tàu du lịch như mô hình cho các khu chung cư tự túc, không tưởng, như Unite D'Habitation nổi tiếng năm 1952 của ông, đã tạo nguồn cảm hứng. , Gio Ponti đã làm việc trên tàu du lịch và tàu viễn dương, và biệt thự E-1027 của Eileen Grey ở miền Nam nước Pháp vì sự bao bọc của các vật liệu đất tương phản với bề mặt phẳng, nhẵn của tòa nhà.

Cách bố trí có thể chuyển đổi của căn hộ lấy từ những khái niệm này, được nâng cao bởi những gì Chen mô tả là "hợp lý hóa và làm mịn các kích thước chức năng của nó." Chuyển động, và sự mở ra và che giấu các khu chức năng khác nhau, được biên đạo cẩn thận. Bằng cách kéo dài đường lưu thông, không gian dường như giãn ra và nén lại khi người ta di chuyển xung quanh, cuối cùng xuất hiện và cảm thấy rộng rãi hơn.

Khi bước vào căn hộ, người ta sẽ di chuyển từ tiền sảnh sáng sủa tới một bức tường kính rộng hướng ra biển, hai bên là hai khối giống như vỏ nhôm có gân riêng biệt, mỗi khối có bồn tắm và khu vực lưu trữ riêng. Các khối lượng sắp xếp không gian và tạo ra các con đường để đi vòng quanh và di chuyển giữa và xung quanh chúng, nơi không gian sống được che đậy, cho phép nhìn trộm xung quanh các góc. Mặc dù có diện tích nhỏ, các khu vực riêng tư, chẳng hạn như phòng tắm chính và phòng thay đồ, vẫn cảm thấy xa rời lối vào và không gian sinh hoạt, và có một trải nghiệm khi di chuyển xuống các hành lang dài và nhìn quanh các góc.

Trong không gian rộng 600 foot vuông, MKCA đã bao gồm hai phòng ngủ, hai phòng tắm, nhà bếp, phòng thay đồ, khu vực tiếp khách, phòng chứa đồ và bãi đáp. Khi cần, khu vực ăn uống chuyển đổi dễ dàng thành phòng ngủ thứ hai, với bàn ăn thu gọn vào tường để nhường chỗ cho một chiếc giường gấp thanh mảnh kiểu dáng đẹp. Khi được chuyển đổi thành không gian hai phòng ngủ, một màn hình trượt phân chia căn hộ, tạo sự riêng tư cho khách. Tất cả các yếu tố kiến ​​trúc tùy chỉnh phần lớn được đúc sẵn trong cửa hàng của những người đóng du thuyền bên ngoài Vienna và được lắp đặt trong thời gian kéo dài 5 tuần ở ụ tàu ở Tây Ban Nha.

Các khái niệm về chuyển động và chủ nghĩa đa chức năng củng cố mọi khía cạnh của tổ chức và thẩm mỹ của nơi ở. Ngoài việc biến mất bàn và giường, MKCA đã kết hợp hệ thống chiếu sáng ẩn và các thiết bị tích hợp có thể để lộ ra ngoài một cách táo bạo hoặc cất gọn gàng. Sự nắm bắt chủ nghĩa hiện đại của các vật liệu công nghiệp như thép hình ống mạ crôm là nguồn cảm hứng cho các khung nhôm liên tục, đùn giúp che giấu các phân chia bảng điều khiển, cửa ra vào và các thiết bị, đồng thời làm nổi bật cảm giác cao trong không gian tương đối thấp, cao 8 feet. Không giống như một biệt thự theo chủ nghĩa hiện đại trên đất liền đề cập đến các hình thức và bề mặt được sắp xếp hợp lý của một con tàu, nơi con tàu luôn hiện diện. Sự hiện diện về mặt thẩm mỹ và khái niệm của máy tồn tại ở dạng vật liệu công nghiệp cứng chống lại sự đối lập của lớp hoàn thiện và đồ nội thất mềm hơn, cũng như trong kỹ thuật thực tế của các cơ chế tùy chỉnh.

Các lớp hoàn thiện của căn hộ không thấm nước hoặc được thiết kế để gỉ theo thời gian. Sự phân đôi này mở rộng đến việc lựa chọn đồ nội thất, có bề mặt có tính xúc giác cao, chuyển từ kim loại và đá đánh bóng sang các vật liệu sang trọng hơn như mohair, nhung và da lộn, và đóng vai trò như các yếu tố điêu khắc trong không gian.

Các tác phẩm hiện đại được pha trộn với một số vật dụng cổ điển, chủ yếu bằng vật liệu tự nhiên và màu sắc phong phú, ấm áp, như một đối lập với màu xanh lam và xám lạnh, thẩm mỹ hơi máy móc của các yếu tố chế tạo riêng. Ví dụ, ghế sofa Vuelta của Jaime Hayon qua đường Avenue được bọc bằng nhung hiệu suất cao của Holland và Sherry, và được đặt cạnh nhau bằng da yên cổ điển và ghế salon bằng thép không gỉ của Pierre Thielen, có nguồn gốc từ các đại lý ở Hà Lan. Nội thất của con tàu được chỉ định trên tinh thần hợp tác, cho dù có nguồn gốc từ các nhà thiết kế độc lập, được ủy quyền hoặc tùy chỉnh đặc biệt cho dự án hoặc do MKCA thiết kế riêng.

Chuyển động và cảm giác rộng rãi, được khuyến khích hơn nữa thông qua ánh sáng và sự phản chiếu. Các đường viền bằng nhôm dọc theo các khối trung tâm tạo điều kiện phát ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trên các bề mặt sơn mài, trong khi hệ thống đèn LED được nhúng vào phía trên của các bề mặt có gân tạo ấn tượng rằng các viên nang đang nổi — các cạnh của chúng phát sáng. Bức tường kính liên tục của căn hộ, dẫn đến sân hiên riêng và tầm nhìn xa hơn, cho phép các chân trời rộng lớn thay đổi từ biển này sang đất liền và từ ngày sang đêm."

Thư viện dự án :

cre : https://www.archdaily.com/951801/pied-a-mer-apartment-at-sea-michael-k-chen-architecture?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Featured Posts
Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Khi có bài đăng mới, bạn sẽ thấy chúng ở đây.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
Chưa có thẻ nào.
bottom of page