top of page

Căn nhà Khaneye Hayatdar được thực hiện bởi 4 Architecture Studio

cre : https://www.archdaily.com/939031/khaneye-hayatdar-house-4-architecture-studio?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

 • Kiến trúc sư : 4 Architecture Studio

 • Diện tích : 163

 • Năm : 2020

 • Nhiếp ảnh gia : Peyman Amirghiasvand

 • Bộ phận sản xuất : AutoDesk, Barrisol, Kale, VitrA, AGT, Adobe Systems Incorporated, Chaos Software, FadCo, Kenuf Iran, Robert McNeel & Associates

 • Kiến trúc sư chính : Mohammad Yousef Salehi, Mohammad Sadegh Afshar Taheri, Kasra Shafieezadeh, Mohammadreza Piri

 • Đội ngũ thiết kế : Azin Savedoroudi, Iman Eslami, Samin Heidari

 • Quản lý dự án : Mohammadreza Piri, 4 Architecture Studio

 • Đồ họa : Farshid Nasr Azadani

 • Bản nháp : Shiva Ghaffari, Helia Moradzadeh

 • Kỹ sư : Farzad Barazande

 • Đối tác : Saeed Shabani

 • Thành phố : Tehran

 • Quốc gia : Iran

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp : "Trải nghiệm của "Khaneye Hayatdar" đối với chúng tôi, là một trải nghiệm xác định lại linh hồn của kiến ​​trúc Iran với một diện mạo tiên phong. Đánh giá cao tâm hồn có thể có bất kỳ hình thức nào, hay nói cách khác, nó không phụ thuộc vào các hình thức. Đó là sự khám phá những gì tồn tại, không phải là tạo ra một cái gì đó không tồn tại. Đó là một cuộc hành trình từ một cái tôi trở thành chính mình, mà không cần phải đi một bước theo bất kỳ hướng nào. Chỉ là, khám phá và tận hưởng, ở đây và bây giờ.

Trong khi đi chệch nguyên tắc luôn gây ra những nỗi đau mời gọi tâm hồn con người trở về cội nguồn.

"Bất cứ ai tránh xa nguồn gốc của mình sẽ luôn tìm kiếm nó" -Rumi

“Khaneye Hayatdar” được nhắc đến với chúng tôi khi là một tòa nhà hoang vắng bị bỏ hoang với các vấn đề nghiêm trọng về kết cấu và lắp đặt. Ý định của chủ nhân thật đáng yêu. Với ngân sách eo hẹp và ít ỏi, anh muốn tìm một ngôi nhà có không khí như ngôi nhà Tuổi thơ của anh để các con anh không phải lớn lên trong những căn hộ vô hồn, để chúng được là một đứa trẻ, được cảm nhận sự tồn tại và chính xác.

Ngay từ khi bước vào khuôn viên dự án, chúng tôi đã hiểu được cảm giác như đang ở nhà. Thiết kế một không gian như vậy không khó, mọi thứ đã có, chúng tôi chỉ cần đánh bóng nó một chút để làm cho thần thái của nó tỏa sáng từ nền. Chúng tôi đưa ra các quy tắc cho quá trình thiết kế của chúng tôi. Quy tắc thiết kế đầu tiên của chúng tôi là, "Không có gì sẽ được thêm hoặc bớt." Các mẫu gạch cũ được sử dụng để thiết kế mặt tiền với bố cục của ngôi nhà. Các kệ cũ đã được xác định lại cho các chức năng mới. Ngoài ra, thép thô, xi măng, gỗ, gạch lát và vữa trát là những công cụ của chúng tôi để thiết kế không còn chỗ cho sở thích cá nhân của nhà thiết kế. Duy trì sự đơn giản của ngôi nhà này là quy tắc khác của chúng tôi, không có gì được thêm vào chỉ cho khía cạnh vẻ đẹp bởi vì ảnh khoả thân sẽ tiết lộ tinh thần của không gian từ nền tảng của tâm trí và vật chất.

Thách thức - Bức tường, dựa trên tâm lý của người sử dụng lao động, đã trở thành một bộ lọc giảm thiểu mối liên hệ với sự mất cân bằng ngoài gia đình và nếu muốn, một phần của bộ lọc này sẽ được mở hoặc đóng lại. Hoa văn của gạch được sử dụng như một lối đi lấy sáng mà không lo ảnh hưởng đến sự riêng tư của những ngôi nhà bên cạnh. Ngoài ra, các tấm bảo vệ cửa sổ cũng trở thành một yếu tố cho thiết kế mặt tiền, nó làm cho mặt tiền năng động hơn và tạo ra sự vui tươi và biến tấu cho mặt tiền. Mái của dự án là Bề mặt duy nhất có thể chiếu sáng trung tâm của dự án mà không cần lo lắng, và bầu trời có thể là một phần của mái của dự án của chúng tôi.

Khiêm tốn - “Khaneye Hayatdar” là ngôi nhà duy nhất được cải tạo trên con hẻm đó. Mặt tiền của nó được thiết kế rất cẩn thận và nhạy cảm. Vật liệu và lưới thiết kế được lấy từ những ngôi nhà lân cận nhiều nhất có thể để anh có thể ngồi một cách khiêm tốn và hài hòa với những người bạn đồng hành của mình."

Thư viện dự án :


cre : https://www.archdaily.com/939031/khaneye-hayatdar-house-4-architecture-studio?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Featured Posts
Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Khi có bài đăng mới, bạn sẽ thấy chúng ở đây.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square
Chưa có thẻ nào.
bottom of page