top of page

Kỳ quan trong một căn hộ được thực hiện bởi Yota Hokibara + Tomoyo Hokibara Architects

cre : https://www.archdaily.com/947658/wonder-the-one-room-yota-hokibara-plus-tomoyo-hokibara-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: "Đã năm năm kể từ khi chúng tôi gia nhập công ty kiến ​​trúc Takenaka Corporation ở Tokyo. Chúng tôi đã tìm thấy một cơ hội tốt để mua căn hộ đã qua sử dụng này và lên kế hoạch cải tạo nó như một dự án cá nhân. Khái niệm là "kỳ quan trong một phòng". Chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một "một căn phòng" nơi bạn có thể cảm nhận được sự hiện diện của cầu thang xoắn ốc và giếng trời ở bất cứ đâu bằng cách phân chia không gian không phải bằng tường mà bằng rèm để hợp nhất không gian và tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng.

Ngôi nhà “mầm” trong tiếng Mông Cổ là một ví dụ điển hình của dạng nhà một phòng cơ bản. Gers không có tường và các khu khác nhau được đặt trong một không gian, với giếng trời ở trung tâm. Dự án này tự nó là một nghiên cứu về một "một phòng" trong số các lối sống đa dạng của ngày nay. Khu phòng khách, khu nghỉ ngơi, khu ăn uống / làm việc và khu lưu trữ đều được bố trí trong một không gian. Chúng tôi đã cố gắng phân tán ba loại "kỳ quan" khác nhau để tạo ra "khoảng cách" thích hợp giữa mỗi khu vực.

“Kỳ quan” đầu tiên, “DOMA” vượt qua tất cả các khu vực - từ lối vào, dưới giếng trời, đến phía trước giường. Tạo mối quan hệ kết nối các không gian trong khi tách chúng ra, vùng “DOMA” tiếp cận với từng vùng không liên quan. “Điều kỳ diệu” thứ hai là tấm rèm cao hết cỡ hình chữ S, tạo cảm giác riêng tư trong phòng ngủ và cảm giác sâu rộng và kết nối trong một căn phòng. Phòng ngủ và tủ quần áo được đặt sau tấm rèm hình chữ S, và một tấm rèm hình chữ L khác được đặt giữa phòng ngủ và rèm hình chữ S. Phòng ngủ có thể được che đi bằng cách đóng rèm cửa đôi. Kế hoạch là có thể thay đổi độ mờ của không gian theo tâm trạng và ánh sáng mặt trời của người đó.

“Kỳ quan” thứ ba là “bức tường đóng khung”; với thiết kế tự do và mở, nó bao gồm một giá sách, không gian lưu trữ, kệ trưng bày, TV, bàn trang điểm, hệ thống chiếu sáng và không gian làm việc nhỏ. Bức tường này, được cấu tạo bởi hai thanh sắt phẳng, đối diện với tấm rèm mềm mại hình chữ S, tạo nhịp điệu rõ nét cho một căn phòng. Ba loại “kỳ quan” này kết hợp với nhau thành nhiều lớp, mang lại cảm giác mở rộng và chiều sâu cho căn phòng nhỏ một người này."

Thư viện dự án :

Vị trí dự án :

Địa chỉ dự án : Tokyo, Nhật Bản

cre : https://www.archdaily.com/947658/wonder-the-one-room-yota-hokibara-plus-tomoyo-hokibara-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Featured Posts
Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Khi có bài đăng mới, bạn sẽ thấy chúng ở đây.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
Chưa có thẻ nào.
bottom of page