top of page

Nhà ở Aokibashi được thực hiện bởi Shinta Hamada Architects

cre : https://www.archdaily.com/954650/house-in-aokibashi-shinta-hamada-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp : "Đây là một dự án cải tạo một căn phòng trong một khu chung cư cũ đối diện với Tokaido Kanagawa-juku trước đây. Đó là một không gian ấn tượng với môi trường xung quanh rộng mở không thể nghĩ là khu vực trung tâm thành phố và không gian bên trong rất sáng sủa với ánh nắng tự nhiên.

Khi công việc phá dỡ bắt đầu, khung xương bê tông thô 47 năm tuổi và một dầm lớn bắc ngang ngôi nhà xuất hiện. Chiều cao dưới dầm chỉ 1,9m, đó là quy luật của không gian này đã trải qua 47 năm, vì vậy chúng tôi muốn tận dụng quy luật đó để tạo ra một không gian mới cùng tồn tại với khung xương cũ.

Đầu tiên, chúng tôi đặt hai không gian riêng ở hai đầu của một hình dạng mặt bằng phức tạp, và tạo một không gian chung giữa chúng. Các bức tường ngăn cách các phòng được đặt ở góc 90 độ so với các bức tường bên ngoài. Điều này đã tạo cảm giác rộng mở với bên ngoài và tạo ra một nhịp điệu mới cho không gian bên trong.

Ngoài ra, để tận dụng tối đa môi trường mở của căn phòng góc, chúng tôi đã quy hoạch các kho chứa và khu vực nước ở phía bên của các bức tường ranh giới để tạo ra một không gian cảm giác bên ngoài cửa sổ cho dù bạn ở đâu. Bằng cách quy hoạch chiều cao tầng theo ba tầng, chúng tôi đã tạo ra cảm giác kết nối tự nhiên từ không gian riêng tư cao nhất đến không gian chung và thấp nhất với bên ngoài.

Bằng cách tận dụng cả môi trường xung quanh luôn thay đổi và khung xương cũ không thay đổi, chúng tôi đã tạo ra một không gian mơ hồ kết nối bên trong và bên ngoài."


Thư viện dự án :

Vị trí dự án :

Địa chỉ dự án Aokibashi, 1-chōme-14 Aoki, Kawaguchi, Saitama 332-0031, Nhật Bản

cre : https://www.archdaily.com/954650/house-in-aokibashi-shinta-hamada-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Featured Posts
Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Khi có bài đăng mới, bạn sẽ thấy chúng ở đây.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
Chưa có thẻ nào.
bottom of page