Nhà ở DILLION617 / Thực hiện bởi Lorcan O’Herlihy Architects

Cre : https://www.archdaily.com/935356/dillon617-housing-loha ad_source=search&ad_medium=search_result_projects



CĂN HỘ • LOS ANGELES, Hoa Kỳ


  • Kiến trúc sư : Lorcan O’Herlihy Architects

  • Diện tích : 72000 ft² - ~6689

  • Năm : 2019

  • Chụp ảnh : Paul Vu


Thiết kế chính : Lorcan O’Herlihy

Team thiết kế : Yuval Borochov, Geoffrey Sorrell, Nick Hopson, Dana M. Lydon, Cameron Overy

Khách hàng : CIM Group

Cảnh quang : Stephen Billings Landscape Architecture

Kỹ sư thường dân + mep : SY Lee Associates

Kỹ sư cấu trúc : John Labib and Associates

kỹ sư bờ : Cefali and Associates



Khu Los Angeles’ Silver Lake đã được biến đổi suốt hai thập kỷ qua từ một vùng đất buồn ngủ phía Tây, nay đã trở thành một trong những nơi trong thành phố có nhiều những cộng đồng sáng tạo nhất đầy nhịp sống. Nhưng, phần lớn những ngôi nhà đã giữ nguyên tình trạng không đổi từ năm 70s. Đưòng ở khu dân cư tập hợp những ngôi nhà mang bề dày lịch sử và các ngôi nhà gỗ giữa thế kỷ thiếu vắng, song lập, và bốn tầng, nơi từng là nơi cư trú của cư dân đô thị. Ngày nay, nhu cầu về tỉ trọng ngày càng nhiều. Không chỉ để theo kịp nhu cầu mà còn để duy trì mức độ khả năng chi trả trong một thị trường nhà ở giá quá cao cho tầng lớn các nghệ sĩ và cộng đồng dân tộc chịu trách nhiệm cho khu vực này sự tinh tế độc đáo. Một loại hình nhà ở "thiếu trung gian" (missing - middle) mới đã xuất hiện, loại hình đã mở rộng về quy mô và vị trí ở các cạnh của khu phố, cùng với các hành lang thương mại và các đường phố bận rộn (nơi các cửa hàng sửa chữa ô tô và kho hàng từng đứng.) cần phải kết nối những cộng đồng trung gian mất tích mới này với các khu phố và đường phố mà họ phải mưu sinh trên.


Được định vị nơi lô đất hẹp ở Silver Lake, Los Angeles,Dự án nhà mới nhất của LOHA housing, Dillon617, khu tích hợp sáng tạo mở, không gian xã hội trở thành một sự phát triển đô thị dày đặc, mang lại nhà ở thiết yếu cho cộng đồng đang phát triển này.



Thiết kế cho Dillon617 được chia ra thành hai thanh dài được kết nối bởi một lối đi ngoài trời và được đẩy vào một bên của khuôn viên để phân bổ một phần khá đáng để của địa điểm để tạo một cảnh quang khung cảnh của sân trước. Cử chỉ này tạo ra một không gian năng động cho cư dân ở căn hộ và ánh sáng cung không khí đi sâu vào trong toà nhà hơn. Quán bar phía nam của Dillon617 được kéo ra mặt tiền mỗi con phố, mở ra lối vào tương ứng để tạo khung cho một khoảnh khắc thân mật cho phép tòa nhà được cởi mở và bày ra trước thềm phố.



Thiết kế của toà nhà kết nối sâu hơn cạnh của quang cảnh bằng cách gọt bỏ các bậc thang bước ra từ điểm giữ trung tâm. Những địa hình chung và bán tư chiếm lợi thế của việc tiếp xúc với phía nam và tập trung các tiện nghi chung để thúc đẩy sự tương tác xã hội láng giềng. Dãy nhà này được bao kính trên thang phía bắc để tách biệt khỏi xung quanh toà nhà và xếp thẳng hàng với nội dung. Với những ban công được đục lỗ xếp chéo nhau dọc khắp bản vẽ của toà nhà, thiết kế đảm bảo là mỗi đơn vị bên trong được tiếp cận không gian thoáng đãn.



Sử dụng kim loại tối bên ngoài tạo ra một yếu tố tương phản bằng cách kết hợp một hành lang bên trong màu trắng sáng. Đây không chỉ là quyết định thẩm mỹ, mà còn là sự phản chiếu ánh sáng tự nhiên trong những nơi đi bộ và các đơn vị nhà là một số chiến lược bền vững thụ động. Sự sắp xếp theo diện của kim loại đặc và các mặt kính đục lỗ làm các mặt đối diện với đường phố của toà nhà trở nên sinh động hơn cho việc tiếp cận dễ hơn với bối cảnh và các mối quan hệ xung quanh, tiếp tục bị ảnh hưởng sâu hơn bởi quảng trường vỉa hè mở.



Với mực độ ủa Los Angeles, không thể tránh khỏi mâu thuẫn giữa việc nhiều đơn vị căn hộ và các căn nhà trở nên ngày càng rõ ràng. Bằng cách kết hợp các loại không gian được tìm thấy trong khu phố xung quanh vào một tòa nhà dày đặc hơn - làm các không gia