Nhà Hodb được thực hiện bởi B-ILD

cre : https://www.archdaily.com/952675/hodb-house-b-ild?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

  • Kiến trúc sư: B-ILD

  • Diện tích: 260

  • Năm: 2020

  • Nhiếp ảnh gia: Jeroen Verrecht

  • Bộ phận sản xuất: AutoDesk, Bega, Jaga, ODS, DRT gietvloeren, LedLab, Sapa, Van den Weghe

  • Đội ngũ thiết kế: B-ILD

  • Lắp đặt kỹ thuật: STir

  • Khoang nhựa trong: Vincent de Rijk

  • Trồng cây cối: BRUT

  • Thành phố: Anderlecht

  • Quốc gia: B

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp: "Không gian văn phòng trước đây ở tầng trên của một tòa nhà công nghiệp ở Brussels đã được chuyển thành căn hộ cho một nghệ sĩ. Ba biện pháp can thiệp chính được thực hiện trong không gian mở: tủ trung tâm bằng nhựa polyester mờ, nhà bếp lát đá cẩm thạch sẫm màu và hai tập gỗ đối xứng có phòng ngủ và không gian lưu trữ. Dự án này là kết quả của quá trình nghiên cứu căng thẳng về vật liệu: đá cẩm thạch sáng và tối, thí nghiệm với các sắc thái khác nhau của nhựa polyester, các loại gỗ khác nhau và các sắc thái khác nhau của sàn đúc.

Các thành phần trong polyester đúc là kết quả của sự hợp tác sáng tạo với Werkplaats Vincent de Rijk. Các tầng khác của tòa nhà hiện đang được nghệ sĩ sử dụng làm văn phòng, nơi làm việc và xưởng làm việc. Các vật liệu và vị trí của các can thiệp đã được xác định cẩn thận để tạo ra một bố cục có ý nghĩa với các giếng trời hiện có. Định nghĩa của các không gian khác nhau tuân theo cấu trúc của các dầm. Chất liệu mờ của tủ trung tâm hấp thụ ánh sáng từ trên cao và khuếch tán ánh sáng ban ngày trong không gian mở. Vật liệu của nhà bếp là đá cẩm thạch rất có kết cấu và tối, tạo ra một điểm trung tâm đậm nét trong khu vực tiếp khách.

Hai tập gỗ củng cố tính đối xứng này trong một cấu trúc nhẹ không chịu lực. Loại gỗ bổ sung cho sự ấm áp của sàn đúc và tủ mờ. Hai giếng trời mới bên trong phòng ngủ của trẻ em tạo ra một không gian thân mật và thoải mái để ngủ. Trong khu vực ăn uống, một cửa sổ mới đã được thực hiện ở bức tường bên ngoài để tạo ra một tầm nhìn bao quát ra thành phố."

Thư viện dự án:

Vị trí dự án :

Địa chỉ : 1070 Anderlecht, Bỉ

cre : https://www.archdaily.com/952675/hodb-house-b-ild?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Featured Posts