P-Flat được thực hiện bởi Gitai Architects

cre : https://www.archdaily.com/949166/p-flat-gitai-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

  • Kiến trúc sư : Gitai Architects

  • Diện tích : 150

  • Năm : 2020

  • Nhiếp ảnh gia : Yohan Zerdoun, Charly Crochu, Ben Gitai

  • Bộ phận sản xuất : AutoDesk, Adobe, Atelier Pronova, Damiani, Sara Gitai, Trimble

  • Đội ngũ thiết kế : Ben Gitai, Charly Crochu

  • Kỹ sư : Raphael Gervais

  • Cố vấn : Diamani

  • Đối tác : Pronova

  • Thành phố : Paris

  • Quốc gia : Pháp

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp : "Xây dựng và kết hợp các yếu tố kiến ​​trúc cho không gian môi trường sống trong tương lai Bối cảnh Biến đổi, không chắc chắn và phức tạp là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của văn hóa cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Dự án kiến ​​trúc văn hóa này khám phá sự kết nối các biểu hiện khái niệm và hình thức của các khoảng thời gian cụ thể này vào không gian. Do đó, tạo ra một nguyên mẫu của một loại hình căn hộ mới nhằm kết nối bầu không khí và các hoạt động trong không gian môi trường sống. Ý tưởng thiết kế chính của P- FLAT là kết nối các bức tường mới xây với sàn gỗ đã có sẵn, tạo cảm giác không gian được tạo ra bằng cách gấp một miếng gỗ lớn. P-FLAT là một dự án được thiết kế và lên ý tưởng bởi các kiến ​​trúc sư Ben Gitai và Charly Crochu từ Gitai Architects. Căn hộ nằm ở quận 16 của Paris, Pháp trong một tòa nhà kiểu Haussmnaia.

Dự án này bao gồm việc cải tạo hoàn toàn một căn hộ gia đình trong một không gian hiện có đã được thiết kế lại để có chất lượng và sự thoải mái. Dự án được hoàn thành vào đầu năm 2020. Các tòa nhà Haussmann ở Paris đã trở thành một biểu tượng chính của kiến ​​trúc cổ điển của thành phố và là tài liệu tham khảo nổi tiếng về hình thái học. Sự hiểu biết về kiến ​​trúc như một phương tiện thiết lập mối quan hệ giữa lịch sử và tương lai của thành phố là cốt lõi của quá trình thiết kế của P-FLAT.

Sự tổng hòa không gian của không gian trong dự án là sự kết hợp của các lớp kiến ​​trúc lịch sử được bảo tồn của kỹ thuật thủ công trên trần nhà được trang trí, và sự thống nhất của các tầng hiện có và các bức tường đã xây dựng, cùng nhau tạo ra một bề mặt mới. Sự lắp ráp P-FLAT có trải nghiệm không gian linh hoạt. Thông qua các bức tường xây dựng, một hệ thống không gian mới được tạo ra; một mặt, bức tường có chức năng như một bức bình phong phân chia không gian thành không gian riêng và chung, mặt khác như một không gian riêng. Không gian này bao gồm hệ thống tủ, kệ, ngăn kéo cao nhất quán là 2,35m, nằm giữa các mặt gỗ là tường.

Điều này tái khẳng định rằng mọi phòng đều được kết nối và tách biệt cùng một lúc. Trong bầu không gian và sự thể hiện của dự án này, tính vật chất là yếu tố quan trọng hàng đầu, với hầu hết các yếu tố của nó được làm bằng gỗ. Do đó, tạo ra một cuộc đối thoại giữa mặt đất và không gian, trong khi cái trước mở rộng sang cái sau và tạo ra một hiện thân kiến ​​trúc duy nhất. Chuyển đổi Dự án P-FLAT đề xuất chuyển đổi không gian đã cho thành một cấu trúc phân cấp mới.

Thiết kế đang khám phá cách cải thiện khả năng sinh sống của không gian và cân bằng nhu cầu về chức năng và thẩm mỹ. Dự án cố gắng làm cho cuộc sống trong tương lai trở nên toàn diện và bền vững hơn bằng cách thống nhất không gian và tạo ra một biểu hiện lâu dài. Biểu thức này là kết quả của việc tập hợp lại, định hình lại và sửa sang các hình hoặc thực thể đơn giản đang hình thành trạng thái cân bằng mới trong căn hộ.

Thư viện dự án :

Vị trí dự án :

Địa điểm dự án : 16th arrondissement Paris, Pháp

cre : https://www.archdaily.com/949166/p-flat-gitai-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects