Portland Residence / Thực hiện bởi Atelier Barda architecture

Cre : https://www.archdaily.com/944577/portland-residence-atelier-barda-architecture?ad_source=search&ad_medium=search_result_projects

Kỹ sư: Latéral Conseil

Thành phố: Mont-Royal

Quốc gia: Canada


Sự miêu tả được cung cấp bởi kiến trúc sư: "Căn hộ Portland trên hòn đảo Montreal là một sự thay đổi hoàn toàn mới với sự cổ điển, xuyên thời gian.Căn hộ này là một hòn đá lịch sử được đặt ở thị trấn Mount-Roya, một "thành phố mẫu" được xây dựng ở đầu thế kỷ 20. Công ty kiến trúc Atelier Barda hoàn toàn cải tạo khu đất và tạo ra một bộ nội thất được thiết kế riêng thông qua bộ phận Foraine par Atelier Barda mới của nó.Nhiệm vụ của các kiến ​​trúc sư là cải tạo toàn bộ không gian trong một căn nhà 3 ngăn , toàn bộ tổng cộng 3000 ft² , và để đưa vào thêm sự nới rộng ở phía sau. Những cân nhắc quan trọng trong thiết kế lại là vị trí của ngôi nhà ở trung tâm thành phố vườn và mong muốn tôn trọng giá trị di sản của môi trường xây dựng xung quanh."

Khu vự sinh hoạt chính ở tầng trệt đã mở ra các lớp để tách biệt khỏi các tầng trên. Bố cục phân vùng của nơi ở ban đầu đã được cấu hình lại hoàn toàn để cho phép lưu thông linh hoạt, trực quan. Một khu dịch vụ trung tâm, xoay quanh cuộc sống gia đình, được thiết kế dưới dạng một hình hộp chữ nhật màu đen kết nối các tầng khác nhau. Nó bao gồm một tủ và phòng chứa bột, Đi cùng với nhà bếp đồ dùng và thiết bị đồng thời có lối đi lên cầu thang và tủ sách.

Nó cũng phục vụ như một khu chuyển giao giữa khư vực cá nhân (phong tắm, phòng ngủ) và những khu vực thường (phòng khách, hành lang ra vào, bếp, phòng gia đình), do đó tạo thêm không gian ngoại vi cho khách ở. Lớp hoàn thiện bằng gỗ sồi anthracite tương phản với tông màu sáng của phần còn lại của không gian. Vật liệu được chọn cho dự án giúp tạo ra một không khí mềm mại. Sàn gỗ chevron bằng gỗ sồi phủ dầu nhẹ tự nhiên và các đường gờ được lót sạch sẽ tạo nên sự cân bằng trang nhã giữa các đặc điểm ban đầu của ngôi nhà và các yếu tố kiến ​​trúc mới. Sự dày đặc của vật liêu được che giấu để có được các cạnh sắc nơi các bề mặt gặp nhau, chơi đùa với các nhận thức về âm lượng và vị trí liền kề. Các bề mặt cong không chỉ là một tham chiếu đến các đặc điểm kiến ​​trúc ban đầu của ngôi nhà; chúng cũng thúc đẩy sự chuyển đổi chất lỏng giữa các không gian.

Ở phần sau của ngôi nhà, một dãy tường kính được đưa vào, cung cấp một tầm nhìn không bị cản trở cho khu vườn và lọc khuếch tán, Ánh sáng tự nhiên đi qua toàn bộ tầng. Thép đen cứng che giấu một hệ thống cách nhiệt hiệu suất cao thích ứng với khí hậu đầy thách thức của Quebec. Các chi tiết kiến ​​trúc nội thất đáng chú ý bao gồm vật liệu được lựa chọn cẩn thận, các bức tường cong và các yếu tố tùy chỉnh như tấm phủ đá, máy hút mùi nhà bếp và lan can cầu thang. Trong phòng khách, một chiếc ghế sofa de Sede mang tính biểu tượng đối diện với lò sưởi, giúp phân cấp không gian và định hướng chuyển động Trong phòng khách, một chiếc ghế sofa de Sede mang tính biểu tượng đối diện với lò sưởi, giúp phân cấp không gian và định hướng chuyển động. Xuyên suốt ngôi nhà là những món đồ nội thất cổ điển bằng gỗ sồi anthracite (bàn ăn, ghế dài, bàn uống cà phê, bàn cuối, bàn đêm).

Toàn bộ sản phẩm được thiết kế bởi Foraine par Atelier Barda. Trên tầng trên là phòng tắm và một văn phòng làm việc cá nhân. Trong phòng tắm là một mặt sàn cổ điển hoàn thiện bằng vôi và thạch cao tadelakt với mặt bàn và sàn bằng đá cẩm thạch tạo ra một môi trường yên bình. Ánh sáng trời trên cầu thang cho phép ánh sáng tự nhiên dồi dào đến tận các phòng ngủ. Thiết kế lại sáng tạo này đã giải phóng tinh thần của tòa nhà khỏi những ràng buộc ban đầu, mang lại cho nó sự thể hiện mới mẻ trong một khung cảnh vừa cổ điển vừa hiện đại.

Vị trí dự án :

Địa chỉ : Mont-Royal, Quebec, Canada