Project: "The Far Site House" / Thực hiện bởi TechnoArchitectur

The far site House • BENGALURU, Ấn Độ


Cre : https://www.archdaily.com/947576/the-far-site-house-technoarchitecture


  • Kiến trúc sư chính : Rajesh Shivaram

  • Kiến trúc sư : TechnoArchitecture

  • Diện tích : 7000 ft²

  • Năm thực hiện : 2020

  • Chụp ảnh : Shamanth Patil J

  • Xây dựng : AutoDesk, Grohe, Amilite, Arredo3, Fab India, Hunter Douglas, Jaipur Rugs, Purple Turtle, Simply Sofa, Trimble Navigation, Ventura, ZWCAD

Kiến trúc sư chính : Rajesh Shivaram

Đội thiết kế : Rajesh Shivaram, Rupali, Megha, Yashaswini

Khách Hàng : Mrs. Pallavi và Mr. Santosh

Kỹ sư cơ khí : S.V construction

Cảnh quang : Green flash

Cố vấn A/C : A/C Bluestar

Cố vấn cấu trúc : Manjunath consultants

Cố vấn nội thất : Aristo / Glaze Interiors

Cố vấn điện : Pruthvi Electricals

Các nhà hợp tác : Curio Casa, Marble Italia, Matrix water solution

Thành phố : Bengaluru

Quốc gia : Ấn Độ



“Ngôi nhà này là một phép ẩn dụ cho một khu vườn” …. 2400 ft² của mặt phía tây được đặt ở Malleswaram – là một trong những nơi cổ nhất ở Bengaluru là nơi có uy tín,an ninh tốt và được bao quanh bởi cây cối. Những điều kiện của địa điểm công trình bao gồm một căn nhà trong đó khách hàng đã trải qua hầu hết thời gian thơ ấu của mình và nhiều năm nữa cùng với sự mở rộng của gia đình - nó hợp lý để dỡ bỏ ngôi nhà cũ và cho phép những kiến trúc mới để trở nên tinh tế hơn những vẫn hoà vào sự duyên dáng của ngôi nhà cũ, cho phép sự thuần tuý của hình thức và không gian trở thành bối cảnh cho lối sống của gia đình



Ngôi nhà này là kết quả của bộ hòa âm đan xen từng bộ; khác với việc tạo ra một bức tranh khảm của ánh sáng và bóng tối, độ trong suốt và độ chuyển màu, nơi không gian bên trong và bên ngoài hòa vào nhau như một môi trường. Tầng trệt bao gồm bãi đậu xe hơi, tiền sảnh, phòng ngủ cho khách và tất cả các dịch vụ khác trong khi tầng trệt gồm sinh hoạt, ăn uống, bếp, phòng puja, phòng ngủ chính và ngồi ngoài. Tầng một bao gồm phòng ngủ chính riêng, phòng ngủ cho con trẻ, khu vực sinh hoạt gia đình, ban công riêng và tầng hai là một phần của phòng đa năng, đưa đến khu vườn trên sân thượng với tầm nhìn 360 * ra cảnh quan xung quanh. Ở tâm của ngôi nhà, là một sự kết nối với thiên nhiên. At the heart of The far site house, is a connection to nature. Đặc điểm đặc biệt của nó như các vùng nước và cảnh quan mang lại cảm giác thoải mái và yên bình.



Hầu hết các khu vực của căn nhà đều có tầm nhìn lên khu vườn, cung cấp một điểm tập trung dễ chịu cho một ngôi nhà, nâng cấp cảm giác được ở cùng thiên nhiên. Ngôi nhà này được thiết kế dựa trên 5 nguyên tắc : A.Sự đơn giản B.Sự hài hoà C.Sự bảo mật D.Sự kết nối E.Sự tỷ mỹ. Sự hoà trộn vừa phải của chất liệu tạo nên toàn bộ sự khác biệt, kết hợp với sự ấm áp, những chất liệu tự nhiên như những viên gạch bằng đất sét thiên nhiên, nền đá và sự cuồng nhiệt của gỗ. Những chất liệu này có cá tính và các đặc chất để tốt thẻo thời gian. Không chỉ nó mang lại sự ấm áp cho không gian mà còn đẩm bảo việc ngôi nhà hoà trộn mà kh cần quá nhiều công sức với quang cảnh xung quanh. Những phần gạch lộ phát triển rộng rãi với một đặc chất duy nhất theo thời gian với việc bảo trì tối thiểu.



Trong sự kếp hợp với một vài chiến lược hoạch định trình tự không gian của các kiến ​​trúc sư công nghệ, các khung tầm nhìn và kiểm soát ánh sáng để tạo ra nhiều bầu không khí và trải nghiệm khác nhau trong toàn bộ ngôi nhà. Như trong nhiều tòa nhà của kiến ​​trúc sư công nghệ khác, ngôi nhà không bao giờ lộ diện cùng một lúc. Sự lưu thông được lên kế hoạch theo cách mà các không gian trong ngôi nhà từ từ mở ra với khách viếng thăm trong một cách đầy trải nghiệm có không gian trong suốt toàn bộ ngôi nhà. Bảng màu nội thất và chất liệu được giữ trung tính và sự độc